Hướng dẫn chơi game CASHFLOW 202 Việt hóa

Nếu bạn chưa chơi game CASHFLOW 101, bạn nên đọc hướng dẫn chơi và chơi thử CASHFLOW 101 trước khi chơi game CASHFLOW 202 này.

Giao diện và cách chơi CASHFLOW 202 cũng tương tự CASHFLOW 101.
 Ngay khi vào game, có thể thay đổi tốc độ hoạt họa trong Tùy chọn của game

Hướng dẫn chơi cashflow tiếng Việt 202  

Giao diện chính khi chơi cũng có vài điểm khác biệt giữa CASHFLOW 101 và CASHFLOW 202
Trong CASHFLOW 202, giao diện chính bổ sung thêm nút SELL. Nút SELL này sẽ được kích hoạt (enable) mỗi khi bạn vừa gieo xong xúc xắc. Với nút này bạn có thể bán tất cả các loại Tài sản mà bạn đang nắm giữ: BĐS, Doanh nghiệp, Quyền tác giả... Riêng Tài sản là Cổ phiếu thì sẽ được bán một cách đặc thù hơn.
Đặc biệt, trong CASHFLOW 202 thị trường CK có tính thực tế cao hơn. Giá CP sẽ lên xuống (thay đổi giá) sau mỗi lần gieo xúc xắc của mỗi người chơi. Và bạn hoàn toàn có thể xem được diễn biến giá CP thông qua Bảng giá điện tử chạy liên tục hoặc bằng cách Kiểm tra các CP.


Khi bạn gieo xúc xắc vào ô Cơ hội, khác với CASHFLOW 101, trong game 202 này bạn sẽ không phải lựa chọn giữa Cơ hội lớn và Cơ hội nhỏ nữa, thay vào đó bạn sẽ chọn cách đầu tư để kiếm Lợi nhuận hàng tháng hoặc kiếm Lợi nhuận tiền mặt.


+ Khi chọn Cơ hội kiếm Lợi nhuận hàng tháng bạn sẽ gặp những cơ hội để có thể mua được những ngôi nhà, những mảnh đất. Tiền thu được từ việc cho thuê những Tài sản đó sẽ mang lại lợi nhuận hàng tháng cho bạn.
+ Khi bạn chọn cơ hội kiếm Lợi nhuận tiền mặt. Bạn sẽ gặp những cơ hội như: mua/bán CP, mua Quyền Chọn Mua/Bán CP, Vay bán CP.

QUYỀN CHỌN CỔ PHIẾU là gì?
Quyền chọn cho phép (nhưng không yêu cầu) một người được mua hoặc bán một cổ phiếu ở một thời điểm sau này với mức giá được ấn định trước.
Trong CASHFLOW® 202, mỗi Quyền Chon CP có giá trị cho 1 lô 100 CP.


QUYỀN CHỌN MUA CỔ PHIẾU (Call Option hay Calls)
Nếu bạn mua một quyền chọn mua thì vào ngày đáo hạn bạn có quyền chứ không có nghĩa vụ mua tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận.
Ngược lại, người bán Quyền chọn mua có nghĩa vụ phải bán tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận. Khi mua Quyền chọn mua, người mua hi vọng giá CP sẽ tăng.

QUYỀN CHỌN BÁN CỔ PHIẾU (Put option hay Puts)
Nếu bạn mua một quyền chọn bán thì vào ngày đáo hạn bạn có quyền chứ không phải nghĩa vụ, được bán công cụ tài chính cơ sở tại mức giá thực hiện vào ngày đáo hạn đã được thỏa thuận.
Ngược lại người bán quyền chọn vào ngày đáo hạn có nghĩa vụ phải mua tài sản cơ sở tại mức giá thực hiện đã được thỏa thuận.
Khi mua Quyền chọn bán, người mua hi vọng giá CP sẽ giảm.

(Gợi ý: hãy nhớ cụm từ "call up, put down" hay "mua lên, bán xuống").

VAY BÁN CỔ PHIẾU là gì?
Là một chiến thuật tạo Lợi nhuận khi thị trường chứng khoán đi xuống hoặc giá một CP đi xuống.
Một người vay bán CP sẽ mượn (vay) một số lượng CP từ nhà môi giới chứng khoán và bán số CP
vừa vay đó ra thị trường. Người này hi vọng giá CP sẽ giảm và người này có thể mua lại số CP đó vào
ngày sau này với giá rẻ hơn để trả lại cho nhà môi giới CK.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn VAY BÁN CP và giá CP TĂNG?
Nếu giá CP tăng, bạn sẽ phải mua lại số CP đã vay bán với số tiền nhiều hơn số tiền bạn thu được khi bán số CP đó, tức là bạn phải chịu lỗ.

CỔ PHIẾU PHÁ SẢN
Nếu bạn ham mua CP giá rẻ (CP penny) và mong rằng giá của nó lên để bạn thu lời lớn thì bạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Và rủi ro cao nhất là CP đó bị phá sản. Tuy nhiên, nếu bạn mua Quyền Chọn bán hoặc Vay bán CP này, bạn vẫn được lời.

BÁN CỔ PHIẾU NHƯ THẾ NÀO?
Khi bạn muốn biết diễn biến giá CP như thế nào, khi bạn muốn bán số CP mà mình đang nắm giữ, hoặc khi bạn muốn mua lại số CP đã Vay bán. Khi đó bạn bấm vào nút "Ktra các CP" để thực hiện tất cả những việc trên.


Bạn hãy quan sát những ô đánh dấu màu xanh ở hình trên.
- Bạn muốn xem diễn biến tất cả các CP, hãy chọn trong dropdown list (ô khoanh trên cùng).
- Bạn muốn bán CP mình đang nắm giữ, VD như hình trên là CP DOIT. Bạn chọn DOIT trong bảng và bấm nút Bán Cổ phiếu. Ở cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhập số lượng CP DOIT mà bạn muốn bán.
- Bạn muốn mua lại số CP mà mình đã vay bán trước đây, VD là CP ON2U (CP vay bán được ghi số lượng là số âm). Bạn cũng chọn CP ON2U trong bảng và bấm nút Bán Cổ phiếu.

Trên đây là một số hướng dẫn bước đầu để chơi game CASHFLOW 202. Hướng dẫn chi tiết và các ví dụ minh họa xin vui lòng đọc file Readme.txt trong CD (file Readme đã được dịch ra tiếng Việt).

27 nhận xét:

 1. e muốn mua thì liên hệ vơi anh ntn ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong mục Liên hệ có cả email và SĐT của tôi đó bạn.

   Xóa
 2. Bạn sửa link 202 lại nha bạn ,sao chỉ còn 1 file à,thanks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi sẽ upload lại CF 202 trong thời gian sớm nhất có thể.

   Xóa
  2. Đã sửa lại link download Cashflow 202

   Xóa
 3. Mình rất muốn mua Cashflow 202 bản tiếng việt của bạn, nhưng mà mình lại ở Đức cơ, bạn có cách nào bán cho mình được không, mình có thể trả tiền bằng Paypal.
  Ps. Mình thấy bạn rất có nhiệt huyết với mọi người. Thân !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn là nguời đầu tiên ở NN hỏi mua game này đấy. Thế nên tôi chưa rành lắm. Tôi đã thử tích hợp Paypal vào Ngânlượng xem thế nào nhưng chưa được. Ngânlượng cho phép thanh toán qua Credit card. Nếu có thể thanh toán được, tôi sẽ gửi link download cho bạn qua email.

   Xóa
  2. Thế này nhé, bạn cho mình số tài khoản của bạn, mình nhờ người ở VN chuyển tiền cho bạn, xong bạn cho mình cái Link Download !OK!
   Mail: kingyo.boss@yahoo.de

   Xóa
  3. Thông tin tài khoản, cách thanh toán... nằm hết trong link này bạn nhé:
   http://cashflowtv.blogspot.com/p/at-mua.html

   Nếu bạn nhờ người khác thanh toán hộ thì phải có cách nào đó báo cho tôi biết nguời mua là bạn nhé. (Thông tin của tôi có trong mục Liên hệ)

   Xóa
 4. Giá của bộ này là bao nhiêu vậy bạn.
  PM vào email: buihien@comchayninhbinh.net giúp mình nhé

  Trả lờiXóa
 5. anh ơi cho e hỏi..tại sao e cài bộ cf101 vào máy và chơi rồi mà khi cho đĩa 202 vào cài vẫn hiện ra dòng "xin hãy cài đặt cf101 trước khi vài đặt game này" ạ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải pháp đơn giản nhất là bạn gỡ game 101 bạn đã cài, và cài đặt lại.

   Xóa
 6. mỗi khi chơi thì máy đều yêu cầu cho đĩa vào ổ đĩa ảo, vậy có cách nào để ổ đĩa ảo luôn có sẵn đĩa ko (giống như ổ thật nếu có đĩa thì khi mở máy luôn có sẵn đĩa để mình mở)?
  Cảm ơn rất nhiều vì sự tâm huyết và chia sẻ của b
  Chúc b có thật nhiều ô Dream trong cuộc sống. Thân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tùy thuộc bạn dùng phần mềm nào để tạo ổ CD ảo. Tôi quen dùng UltraISO thì tôi biết cách này để giữ file iso luôn trong ổ CD ảo ngay cả khi restart máy: Vào Tools >>Mount to Virtual Drive, bấm nút Browse để dẫn tới file iso, bấm nút Mount. Thế là xong.

   Xóa
  2. ban oi. m co the' mua bang` the dt dc k? tai vi` m o xa lai k bit' cach mua qua ngan luon

   Xóa
 7. Thanks bạn nhé...
  Lúc mình chơi phiên bản 101 thì dễ ko nói!
  Sang chơi phiên bản 202, Put and Call mình chả hiểu gì cả! Lúc ăn được khá đậm mới hiểu chút chút, lúc lỗ thì cũng chả hiểu gì!
  Riêng cái Short mình càng dốt nên ko thử nhiều, bởi vì short vài cú thì thấy lỗ hơn!
  Cái hay là chơi 202 mình thấy bán cổ phiếu sướng hơn vì giá nó lên xuống thì sẽ có nhiều lợi nhuận hơn!
  Vui nhất là cái vụ vay ngân hàng!
  Lúc đầu mình mới chơi thì bị bankrup mấy lần liền vì chả biết chơi thế nào. Vay ngân hàng suốt, 1000 lãi 100! Cái tội lớn nhất là thấy lợi có vẻ ngon thì vay mua cho ác mà ko xem mình vay được thì mình có trả được ko, tức là trên tổng dòng tiền và tài sản đang có mình ko bị âm! Em là em âm suốt lúc đầu mới chơi!

  Nói về cài đặt thì Dùng Ultra Iso cho dễ, cài ổ đĩa ảo rồi bung file Iso của đĩa DVD ra đó! Muốn chơi liên tục thì để đĩa tải về ở ổ D hoặc E, mỗi lần chơi chỉ bung ra ổ đĩa ảo thôI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Puts (Quyền chọn bán), Calls (quyền chọn mua) và short selling (vay bán) tuy chưa áp dụng trong TTCK VN nhưng cũng dễ hiểu thôi mà bạn.
   Puts, Calls có lợi nhất khi bạn muốn bảo đảm số lợi nhuận thu được từ CP A mà bạn đang nắm giữ sẽ không thấp hơn mức mà bạn dự định.
   VD: CP A hôm nay giá 10$, bạn mua 200 CP, tổng thiệt hại=10x200=2000$. Ngày mai giá CP A là 20$. Bạn lo ngại giá CP A sẽ giảm trong tương lai, khi đó bạn mua 2 Quyền chọn bán (Puts) với giá 1.5$/1CP, tức tổng thiệt hại khi mua Puts sẽ là 2x100x1.5=300$
   Tiếp theo sẽ xảy ra 2 trường hợp: nếu giá CP A vẫn tiếp tục tăng trong thời gian hiệu lực của Puts thì Puts bạn mua sẽ ko còn giá trị gì nữa. Nếu giá CP A giảm (VD xuống 15$). Khi đó Puts sẽ phát huy tác dụng: bạn vẫn sẽ bán 200CP A với giá 20$ cho dù thị giá hôm nay của A là 15$. ==> Lợi nhuận bạn thu được=200CPx20$-200CPx10$-300$=1700$. Điều này nghĩa là bạn mất 300$ để bảo đảm bạn sẽ thu được lợi nhuận ít nhất là 1700$.
   Nếu bạn mua Puts của CP A mà bạn lại không nắm một CP A nào thì Puts vẫn có giá trị mua bán sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận hoặc lỗ, tuy nhiên dù lỗ hay lãi thì số tiền thu được hoặc mất đi cũng sẽ chẳng đáng bao nhiêu.

   CALLS cũng tương tự như PUTS.

   Tại sao lại có Calls, Puts thì các bạn tìm hiểu thêm trên internet: Cty phát hành Puts, Calls khi nào, để làm gì, nếu cổ đông bán đi Puts hoặc Calls thì sẽ ảnh hưởng thế nào...

   Còn Vay bán (short sell) thì có tính chất hơi mạo hiểm.
   VD: giá CP A hôm nay là 10$, bạn dự đoán giá CP A ngày mai sẽ giảm (chưa cần biết sẽ giảm bao nhiêu). Bạn quyết định vay bán CP A. Bạn vay 1000 CP A từ CTCK và bán lại ngay cho các nhà đầu tư khác, bạn thu được 10.000$. Xảy ra 2 trường hợp: Nếu ngày mai giá CP A giảm xuống còn 9$, bạn ngay lập tức mua lại 1000 CP A và trả lại cho CTCK ==> bạn lãi 1000$ và bạn chẳng phải bỏ đồng nào ra cả.
   Trường hợp 2: nếu giá CP A ngày mai ko giảm mà lại tăng lên thành 12$ và đến hạn CTCK yêu cầu bạn trả lại 1000 CP A mà bạn đã vay ==> bạn sẽ phải chịu lỗ 1000CPx12$-10.000$ =2.000$
   Lý thuyết là thế thôi chứ còn nhiều điều kiện ràng buộc khiến bạn khó có thể vay bán dễ dàng như vậy được.

   Xóa
 8. Hiện tại, mình là chủ nhiệm clb Cashflow khá lớn trong thành phố HCM.
  CLB mình hoạt động vào tối thứ 2 hàng tuần, chất lượng banker và nội dung chia sẻ cực tốt.
  Bạn nào muốn tham gia thì cứ gọi cho mình để cùng giao lưu nhé! Sđt của mình là 01653475141 nhé! Chúc các bạn vui và cảm nhận thật sâu sắc cùng trò chơi này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh ơi cho em hỏi CLB xin hoạt ở đâu thế anh?

   Xóa
  2. có ở Hà Nội chưa bạn ơi? Liên hệ mình qua số 0936 399 081 nhé

   Xóa
 9. Bạn cho mình hoỉ chỗ này ,trường hợp khi mình vay bán lúc ta bán CP ra ,giá giảm nhưng ta chưa kịp mua vào thì người khác mua mất thì sao ?,và trong phần quyền chọn có lúc hiện ra 1 bản thì chỉ có hoặc call option hoặc put option thôi ,nhưng có bản lại có cả 2 nút buy call và buy put hai cái này có khác gì nhau không ? Tks nhé .

  Trả lờiXóa
 10. Câu hỏi "giá giảm nhưng ta chưa kịp mua vào thì người khác mua mất thì sao ?" của bạn khiến tôi ko hiểu. Nếu bạn vay CP để bán, sau một thời hạn mà bạn chưa trả lại số CP đó cho nhà môi giới hoặc cty CK thì bạn phải trả số tiền tính theo giá CP hiện tại.
  Còn Puts và Calls thì bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua Google. Tình huống bạn hỏi cũng giống như trong thực tế thôi. Khi mà cty phát hành thêm cổ phiếu, có thể họ sẽ phát hành kèm thêm Calls hoặc Puts hoặc cả 2. Nếu người được quyền mua Quyền Chọn Mua mà không mua CP, mà lại bán lại Quyền đó cho người khác thì họ sẽ giảm bớt tỷ lệ CP nắm giữ trong Cty -->giảm quyền lợi trong cty... Còn rất nhiều điều lý thú chờ bạn tìm hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Bạn ơi Mình có đặt mua đĩa trò chơi cashflow202. nhưng nghe nói bạn sẽ upload lên mạng cho mọi người download về, vậy có hợp lý không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 12. Nếu bạn có tiền thì hãy ủng hộ cho tác giả, những ai không có điều kiện donate thì tác giả share cho dùng.

  Trả lờiXóa
 13. rất cảm ơn tác giả đã việt hóa trò chơi này :)

  Trả lờiXóa
 14. Cài đặt CF 202 thế nào hả ad? Giúp mình với nhé! Mình download 3 file về rồi nhưng không biết cài thế nào?

  Trả lờiXóa
 15. Toi muốn mua 202 thì phải lam sao? Sđt 0908579669

  Trả lờiXóa